วันที่ ๔ มิถุนายน ๒๕๖๔

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริการส่วนจังหวัดปทุมธานี ร่วมกับ พระธรรมรัตนาภรณ์ เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี นายนิรัตน์ ลิ้มสุขนิรันดร์ อธิบดีกรมพลการศึกษา เป็นประธานในพิธีเปิดโรงพยาบาลสนาม สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ ๖๐ พรรษา ตำบลรังสิต อำเภอธัญญบุรจังหวัดปทุมธานี

ทั้งนี้ ดร.ภัทร์ หนังสือ ประธานกรรมการบริษัทอีสเทิร์นเฮิร์บจำกัดและเวชกรโอสถ ได้มอบยาสมุนไพรเคอร่า ให้กับ นพ.รังสรรค์ บุตรชา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสนามฯ เพื่อใช้ในการรักษาผู้ป่วยติดเชื้อ และป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 สำหรับบุคคลากรของโรงพยาบาลสนาม

โดยในการใช้ยาสมุนไพรเคอร่าในการรักษาก็จะมีการเก็บรวบรวมข้อมูลและผลการใช้ เพื่อวัดถึงประสิทธิภาพและประสิทธิผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นอย่างเป็นระบบ














วันที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 13.30 น

         ดร.ภัทร์ หนังสือพร้อมด้วยแพทย์หญิงเกศกมลเปลี่ยนสมัย และทีมงานจากเวชกรโอสถ เข้าพบพลตำรวจโทต่อศักดิ์สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เพื่อมอบยาเคอร่าสำหรับ ใช้ใน บุคลากรของกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง พร้อมทั้งนำเสนอข้อมูลที่มาและงานวิจัยของยาเคอร่า และได้แนะนำวิธีการใช้โดยละเอียด เพื่อการใช้ยาอย่างมีประสิทธิภาพต่อไป


วันที่ 8 สิงหาคม 2564 เวลา 14.00 น

         ดร. ภัทร์ หนังสือ แพทย์หญิงเกศกมล เปลี่ยนสมัย จากเวชกรโอสถ ลงพื้นที่ชุมชนรอบเขตพระราชฐาน ชุมชนวัดส้มป่อย ชุมชนประชาระบือธรรม 1-4 โดยการประสานงานของ พล.ต.ทรงพล สาดเสาเงิน ผู้บัญชาการกองพลที่ 1 รักษาพระองค์  ซึ่งชุมชนวัดส้มป่อยมีการแพร่ระบาดของโรคไวรัส covid-19 ในชุมชนโดยปัจจุบัน มีผู้ป่วย  home isolation 28 คน ผู้เสี่ยงสูง 60คน

ทาง ดร.ภัทร์ ได้ให้คำแนะนำและวิธีการใช้ยา KERRA สำหรับการป้องกันและการรักษาไข้ในโรคโควิด-19  ซึ่งผู้นำชุมชนได้รับทราบข้อมูลเพื่อนำยาเคอร่าไปใช้ในผู้ป่วยและกลุ่มเสี่ยงเพื่อหยุดยั้งสถานการณ์การแพร่ระบาดในชุมชนต่อไป พร้อมทั้งได้มอบยาเคอร่า เพื่อป้องกันและรักษาไข้ สำหรับกำลังพลใน กองบัญชาการกองพลที่ 1 รักษาพระองค์ ด้วย




เจ้าของสมุนไพรเคอร่า นำเอกสารงานวิจัยเข้าพบโฆษกตำรวจแห่งชาติ ยืนยันผลิตภัณฑ์ฯ 
         จากกรณีศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ได้ให้ข้อมูลว่า ผลิตภัณฑ์สมุนไพรเคอร่า (KERRA) รักษาโรคโควิด-19 เป็นข่าวปลอม นั้น
เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม เวลา 10.30 ณ สำนักงายตำรวจแห่งชาติ ดร.ภัทร หนังสือ ประธานกรรมการบริษัท อีสเทิร์น เฮิร์บ จำกัด ผู้ผลิตภัณฑ์สมุนไพรยาเคอร่า (Kerra) ได้นำเอกสารการขึ้นทะเบียนตำรับยาจากสมุนไพร หลักฐานผลการวิจัยในหลอดทดลองของห้องปฏิบัติการชีวเคมีคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และเอกสารอื่นๆ มามอบให้กับ พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานแห่งชาติ พร้อมทั้งยืนยันว่าไม่เคยโฆษณาชวนเชื่อว่าผลิตภัณฑ์ของตนสามารถรักษาอาการป่วยโควิดได้ แต่มีผู้ป่วยโควิดที่ทานยาเคอร่าแล้วหายป่วย จึงบอกต่อๆ กันไป นอกจากนี้ ดร.ภัทร ยังได้มอบสมุนไพรเคอร่า จำนวน 10,000 กล่อง ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไว้ใช้ทานเพื่อป้องกัน
         โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า หลังจากนี้ตนเองจะนำเอกสารทั้งหมดไปมอบให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบตามขั้นตอนต่อไป



วันที่ 10 สิงหาคม 2564 เวลา 14.00 น
          พลตำรวจตรีศักดิ์ระพี เพรียวพาณิชย์ ผู้บังคับการศูนย์ฝึกยุทธวิธีตำรวจกลาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ รับมอบยาเคอร่าจำนวน 300 กล่องจากดร.ภัทร์ หนังสือ ประธานกรรมการเวชกรโอสถ เพื่อใช้ในบุคลากรของศูนย์ฝึกยุทธวิธีตำรวจกลาง และโรงพยาบาลสนาม ของศูนย์ฝึกยุทธวิธีตำรวจกลางต่อไป






ภารกิจหยุดเชื้อเพื่อชาติ ปันยาช่วยโควิด-19 "เวชกรโอสถ" มอบยา "เคอร่า" สคบ.แจ้งวัฒนะ
         เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2564 เวลา 14.00 น. สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) อาคารรัฐประศาสนภักดี ชั้น 5 ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 ถนนแจ้งวัฒนะ ดร.ภัทร์ หนังสือ ประธานกรรมการเวชกรโอสถพร้อมด้วย พญ.เกศกมล เปลี่ยนสมัยและทีมงานเวชกรโอสถ เข้าพบ พ.ต.อ ประทีป เจริญกัลป์ เลขานุการกรม สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) เพื่อนำยาสมุนไพรเคอร่ามามอบ จำนวน 500 กล่อง พร้อมทั้งอธิบายสรรพคุณวิธีการใช้ยาโดยละเอียดให้ได้รับทราบข้อมูลของยาเคอร่า เพื่อใช้ในการป้องกันการแพร่ระบาดและรักษาไข้สำหรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 นอกจากนี้ ดร.ภัทร์ กล่าวว่า ที่นำยามามอบในวันนี้เป็นโครงการ "ภารกิจช่วยชาติ" เวชกรโอสถร่วมใจช่วยเหลือกันยามวิกฤตโควิด-19 ซึ่งเป็นโครงการของเวชกรโอสถมาอย่างต่อเนื่อง
         ทั้งนี้ พ.ต.อ ประทีปฯ ได้ขอบคุณทีมเวชกรโอสถที่นำยามาช่วยบรรเทาและป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้กับ สคบ. เพราะเป็นหน่วยงานที่ทำบุญช่วยเหลือประชาชนมาโดยตลอด



วันที่ 12 สิงหาคม 2564 เวลา 16.30 น
         นายชูชาติ พุ่มน้อย ผู้อำนวยการสำนักงานเขตคันนายาว พ.ต.อ.ชัยรพ จุณณวัตต์ รอง.ผบก.น.4 พ.ต.อ.กิตติ แสงศิริวุฒิ ผกก.สน.บางชันพ.ต.อ.ธีรยุทธ ใหม่แปง ผกก.สน. บึงกุ่ม
ร่วมรับมอบยาเคอร่าจาก ดร.ภัทร์หนังสือ ประธานกรรมการเวชกรโอสถ แพทย์หญิงเกศกมลเปลี่ยนสมัย และดร. ชํานาญ ชาดิษฐ์ เพื่อใช้ในภารกิจสำหรับสถานการณ์ covid 19 ในบุคลากรของสำนักงานเขตคันนายาว และประชาชนที่ติดเชื้อ รวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ของ กองบังคับการตำรวจนครบาล 4 สน.บึงกุ่ม และสน. บางชันต่อไป



"เคอร่า" เดินสายบริจาคยา "ศูนย์พักคอยรอเตียงใกล้บ้านใกล้ใจ" (ศูนย์พักคอยรอกลับบ้าน) เทศบาลตำบลแหลมฟ้าผ่า สมุทรปราการ
เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2564 เวลา 14.00 น. ณ อาคารสนามกีฬากลางเทศบาลตำบลแหลมฟ้าผ่า "ศูนย์พักคอยรอเตียงใกล้บ้านใกล้ใจ"  เทศบาลตำบลแหลมฟ้าผ่า ดร.ภัทร์ หนังสือ ประธานกรรมการเวชกรโอสถ พร้อมด้วย พญ.เกศกมล เปลี่ยนสมัยและทีมงานเวชกรโอสถ ได้มอบยาเคอร่า บริจาคและอธิบายวิธีการใช้ยาโดยละเอียดให้กับ รองผู้อำนวยการศูนย์พักคอยและเจ้าหน้าที่ ได้รับทราบข้อมูลและวิธีใช้ 
จากนั้นมอบยาเคอร่าให้กับตัวแทนโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลแหลมฟ้าผ่า เพื่อนำไปให้ผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ดูแล ซึ่งมีจำนวนคนป่วยที่รักษาอยู่ 100 คน มีจำนวนคนที่รักษาตัวอยู่ที่บ้าน แยกแต่ละชุมชนได้แก่ ชุมชนหมู่บ้านนครทอง 54 คน ชุมชนนิคมบางปู 70 คน ชุมชนสายลวด 45 คน ชุมชนซอยตรากบ 67 คน เจ้าหน้าที่ตร.สภ.บางปู กักตัว 40 คนและชุมชนตำหลุ 35 คน มีจำนวนรวมทั้งสิ้น 411 คน




ภารกิจหยุดเชื้อเพื่อชาติ ปันยาช่วยโควิด-19 "เวชกรโอสถ" มอบยา "เคอร่า" โรงเรียนสันติราชวิทยาลัย
เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2564 เวลา 14.00 น. ดร.ภัทร์ หนังสือ ประธานกรรมการเวชกรโอสถ เข้าพบ ท่านรองผู้อำนวยการ และนายกสมาคมผู้ปกครองโรงเรียนสันติราชวิทยาลัย เพื่อนำยาสมุนไพรเคอร่ามามอบ จำนวน 300 กล่อง พร้อมทั้งอธิบายสรรพคุณวิธีการใช้ยาโดยละเอียดให้ได้รับทราบข้อมูลของยาเคอร่า เพื่อใช้ในการป้องกันการแพร่ระบาดและรักษาไข้สำหรับผู้ปกครองและนักเรียนที่ติดเชื้อโควิด-19 




ดร.ภัทร์ เดินสาย นำผลิตภัณฑ์สมุนไพรเคอร่า (Kerra) มอบเทศบาลนครนนทบุรี เพื่อนำไปรักษาผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ศูนย์พักคอย รพ.สนาม จ.นนทบุรี
วันที่ 16 สิงหาคม 64 นายภัทร์ หนังสือ ประธานกรรมการ บริษัท อีสเทิร์นเฮิร์บ และเวชกรโอสถผลิตภัณฑ์สมุนไพรเคอร่า (Kerra) พร้อมแพทย์หญิงเกษกมล เปลี่ยนสมัย และทีมงาน ลงพื้นที่นำยาสมุนไพรเคอร่า จำนวน 400 กระปุก มามอบให้กับทาง เทศบาลนครนนทบุรี โดยในวันนี้ นายสมนึก ธนเดชากุล นายกเทศมนตรี เทศบาลนครนนทบุรี เป็นผู้รับมอบ เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ในการรักษา และดูแลผู้ป่วย ที่รักษาอยู่ที่ รพ.สนาม และศูนย์พักคอย ในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี




วันที่ 14 สิงหาคม 2564 เวลา 14.00 น
         ดร.ภัทร์ หนังสือ ประธานกรรมการ และทีมแพทย์แผนไทยจากเวชกรโอสถ ลงพื้นที่ชุมชนเคหะลำลูกกาคลอง 4 ลาดสวาย เพื่อติดตามผลการใช้ยาเคอร่า รักษาผู้ป่วยในชุมชน และได้มอบยาเคอร่าให้ชุมชนเพิ่มเติมเพื่อ ใช้ป้องกันและรักษาไข้ สำหรับผู้ป่วย และกลุ่มเสี่ยงโรค covid 19
         ในชุมชนแห่งนี้ จากการตรวจคัดกรองเมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2564 พบผู้ป่วยติดเชื้อจำนวน ถึง 170 คน ในผู้พักอาศัยทั้งหมด 1000 คน ซึ่งในจำนวนผู้ติดเชื้อนั้นมีหญิงตั้งครรภ์จำนวน 9 ราย เด็กเล็กตั้งแต่แรกเกิดจนถึง 12 ขวบ จำนวน 27 ราย ติดเชื้อสายพันธุ์เดลต้าทั้งหมด รวมทั้งมีกลุ่มเสี่ยง ที่ต้องกักตัวประมาณ 200 ราย
หลังจากได้รับยาเคอร่าในวันที่ 23 กรกฎาคม 2564 จนถึงวันนี้ พบว่าผู้ป่วยทุกราย หายเป็นปกติ ไม่มีรายใดมีอาการลุกลาม หรือต้องเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลเพิ่มเติมอีก ส่วนกลุ่มเสี่ยง หลังได้รับยาเคอร่ายังไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มเติม
         นอกจากนั้นพบว่าการใช้ยาเคอร่าในเด็กที่ติดเชื้อ ส่วนใหญ่จะหาย ภายใน 2-3 วัน ซึ่ง เร็วกว่าผู้ใหญ่ วันนี้ชาวชุมชนมีความสบายใจ และรู้สึกปลอดภัย สามารถใช้ชีวิตในชุมชนได้อย่างเป็นปกติสุข และได้ร้องขอต่อจังหวัดเพื่อเปิดชุมชนให้เข้าออกได้ตามปกติต่อไป
         ดร.ภัทร์ และทีมงานยังได้ ลงพื้นที่ ช่วยเหลือชุมชนที่มีการแพร่ระบาดใกล้เคียง รวมทั้งมอบยาเคอร่าให้กับนายวินัย สังวาลย์เงิน นายกเทศมนตรีเมืองลาดสวาย เพื่อใช้ในการดูแลประชาชนในพื้นที่ต่อไป







วันที่ 15 สิงหาคม 2564 เวลา 14.00 น

         ดร.ภัทร์ หนังสือ พร้อมทีมแพทย์แผนไทยจากเวชกรโอสถ ลงพื้นที่ติดตามอาการผู้ป่วย covid19 ในชุมชนริมทางด่วนบางนา หลังได้มอบยาเคอร่าแก่ผู้นำชุมชนและผู้ป่วยตั้งแต่วันที่ 30 กรกฎาคม 2564 
พบว่าผู้ป่วย ประมาณ 30 รายที่รักษาตัวอยู่บ้านและได้รับยาเคอร่า มีอาการดีขึ้น และหายเป็นปกติ ใช้ชีวิตตามปกติได้ แต่ ยังคงกักตัวให้ครบระยะเวลา ไม่มีรายใดอาการลุกลาม
         ส่วนคุณยายวัย 85 ปีซึ่งมีโรคประจำตัวเป็นเบาหวาน ความดัน ไขมัน หัวใจโตและโรคไขข้อเสื่อม เดินไม่ได้ ก่อนทานยามีอาการไอหนักหอบเหนื่อย หายใจเจ็บบริเวณชายโครง ไอจนมีเลือดออกมา ไข้ขึ้น ทานอาหารไม่ได้ ลิ้นไม่รู้รสจมูกไม่รู้กลิ่น และอ่อนเพลียไม่มีแรง วันนี้หายเป็นปกติแล้ว สามารถลงจากบ้านใช้คอกช่วยเดินพยุงตัว เดินมาที่ประชุมได้ รู้สึกสดชื่น แข็งแรงดี คุณยายขอบคุณทีมแพทย์ที่เข้ามาช่วยให้ตนเองปลอดภัย
         อีกรายเป็นผู้ป่วยชายอายุ 48 ปี ก่อนได้รับยามีอาการไอหนัก หายใจไม่ออก แน่นหน้าอก เจ็บชายโครง ไข้สูง ปวดเมื่อยร่างกาย ไม่มีแรงอ่อนเพลียมาก นอนไม่ได้เพราะไอตลอดเวลา หลังได้รับยาเคอร่าอาการค่อยๆดีขึ้นปัจจุบันหายเป็นปกติแข็งแรงดี
         ส่วนสถานการณ์การแพร่ระบาดภายในชุมชนพบว่าในชุมชนมีประชากร 506 คน ก่อนหน้านี้เสียชีวิตด้วยโรค covid-19 ไปแล้ว 6 รายแต่หลังจากที่ได้รับยาเคอร่าไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม ไม่มีผู้ป่วยอาการหนักเพิ่ม และปัจจุบัน ยอดผู้ติดเชื้อใหม่ในชุมชนเป็น 0 มาประมาณ 10วันแล้ว ผู้สัมผัสเสี่ยงในครอบครัวหลังได้รับยาเคอร่าไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มเติม
         ในการนี้ดร.ภัทร์ ได้มอบ ยาเคอร่าเพิ่มเติมให้กับผู้นำชุมชนเพื่อใช้ในการป้องกันสถานการณ์ในอนาคตต่อไป

\




วันที่ 17 สิงหาคม 2564 เวลา 13.00 น. 
         พ.ต.อ.นวกฤต นวการพาณิชย์. ผกก สภ.บ้านม่วง จว.สกลนคร ตัวแทนคณะนักเรียนนายร้อยตำรวจ รุ่น 43 นำยาเคอร่าจำนวน 300 กล่อง ถวายแด่พระครูอุดมญาณโสภ      (หลวงปูหลอ  นาถกโร) วัดถ้ำอภัยดำรงธรรม(วัดถ้ำพวง) อ.ส่องดาว จว.สกลนคร เพื่อใช้สำหรับภิกษุสามเณรที่ติดเชื้อโควิด19 ในวัดต่างๆ ต่อไป




วันที่ 17 สิงหาคม 2560 เวลา 14.00 น
         ศ.ดร.ดุษฎีวัฒน์ แก้วอินทร์ ประธานมูลนิธิพิทักษ์พระพุทธศาสนาและวัฒนธรรม รับมอบยาเคอร่า จากดร.ภัทร์ หนังสือ ประธานกรรมการเวชกรโอสถ เพื่อนำไปแจกจ่ายตามวัดทั่วประเทศเพื่อช่วยเหลือพระภิกษุสามเณร ที่อาพาธติดเชื้อ covid-19 ในพื้นที่ต่างๆทั่วประเทศ ต่อไป




วันที่ 19 สิงหาคม 2564 เวลา 14.00 น 
         ดร.ภัทร์  หนังสือประธานกรรมการเวชกรโอสถ นำยาเคอร่า ถวายพระครูปภัสสราธิคุณ เจ้าอาวาสวัดผ่องพลอย เพื่อใช้ในสถานการณ์การระบาดของโรค covid-19 ซึ่งในปัจจุบันวัดผ่องพลอยเป็นโรงเรียนพระปริยัติธรรม มีภิกษุและสามเณร ติดเชื้อโควิด19 ประมาณ 70 รูป 
         ในการนี้ ดร.ภัทร์ หนังสือ ได้ถวายคำแนะนำในการใช้ยาเพื่อป้องกันและรักษาไข้ สำหรับผู้ป่วย covid 19 และกลุ่มเสี่ยง เพื่อการใช้ยาอย่างมีประสิทธิภาพต่อไป





วันที่ 19 สิงหาคม 2560 เวลา 09.30 น
         ดร.ภัทร์ หนังสือประธานกรรมการเวชกรโอสถ มอบยาเคอร่าจำนวน 100 กล่อง เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติหน้าที่ของกองกำกับการ เก็บกู้และตรวจสอบวัตถุระเบิดกองบังคับการสืบสวนจังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยมี พ.ต.ต. นรากร   จินดารัตน์  สว.กก.กตว.บก.สส.จชต. เป็นตัวแทนรับมอบ
         ทั้งนี้ตัวแทนของเวชกรโอสถได้ให้คำแนะนำถึงวิธีการใช้ยาเคอร่าสำหรับการป้องกันและรักษาไข้ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัส covid-19 เพื่อความปลอดภัยในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจต่อไป





วันที่ 25 สิงหาคม 2564 เวลา 15.00 น 
         ดร.ภัทร์ หนังสือ ประธานกรรมการเวชกรโอสถ นำยาเคอร่า จำนวน 100 กล่องมอบให้ พลเรือโทอุดม ศรีถวัลย์ เพื่อใช้ในกิจการของกองราชองครักษ์ใช้ป้องกันและรักษาไข้ สำหรับผู้ป่วย และกลุ่มเสี่ยงโรค covid 19ต่อไป





วันที่ 25 ส.ค.64 
         ดร.ภัทร์ หนังสือ ประธานกรรมการเวชกรโอสถ ได้มอบหมาย แพทย์แผนไทย กมลพัชร เงินขาว (หมอนิว) และ ทีมงานเวชกรโอสถ ลงพื้นที่ศูนย์พักคอยองค์การบริหารส่วนตำบลคลองใหญ่  ตำบลคลองใหญ่ อำเภอองครักษ์ จังหวัดนครนายก   เพื่อมอบยาสมุนไพรเคอร่า จำนวน 100กล่อง  ให้กับทางศูนย์พักคอย องค์การบริหารส่วนตำบลคลองใหญ่  โดยมีนายนนพลาชัย รุ่งวิราประกาย นายก อบต.คลองใหญ่ เป็นผู้รับมอบ  เพื่อนำไปใช้กับผู้ป่วยที่ทางศูนย์ฯได้ดูแลอยู่  โดยมีประโยชน์ในการยับยั้งอาการและรักษาไข้  สำหรับผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19




วันที่ 26 สิงหาคม เวลา 10.30 น. ที่ศาลากลางจังหวัดนนทบุรี 
         ดร.ภัทร์ หนังสือ ประธานกรรมการเวชกรโอสถ ร่วมกับทีมดาราพาสุข  มอบเครื่องมือทางการแพทย์ และยาสมุนไพร Kerra ให้กับจังหวัดนนทบุรี โดยมีนาย สุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี  เป็นผู้รับมอบ เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ในการรักษา และดูแลผู้ป่วย ที่รักษาอยู่ที่ รพ.สนาม และศูนย์พักคอย ในพื้นที่ จังหวัดนนทบุรีต่อไป






วันที่ 27 สิงหาคม 2564 เวลา 10.00 น 
         จากที่ทางบริษัท อีสเทิร์นเฮิร์บ และเวชกรโอสถ ผู้ผลิตยาสมุนไพรเคอร่า ได้มีการแถลงข่าวไปว่า ทางบริษัทต้องการแจกยาเคอร่าฟรีให้ประชาชนทั่วประเทศ โดยผู้ประสงค์ขอรับยาจะต้องลงทะเบียนผ่านไลน์ @herbline และทางบริษัทฯ จะแจ้งกำหนดการรับยาฟรี (ท่านละ 2 กระปุก) โดยวันนี้ 27 ส.ค.64 บริษัทฯ ได้แจ้งประชาชนที่ลงทะเบียนไว้ ให้เข้ามารับยาเป็นวันแรก  โดยมีประชาชนทยอยเข้ามารับที่สํานักงาน บริษัท อีสเทิร์นเฮิร์บ จำกัด เลขที่ 829/29-30 ซอยประชาชื่น 27 แขวงและเขตบางซื่อ กทม. เป็นจำนวนมาก สำหรับการแจกจ่ายยา จะแจกตามวันและเวลาที่กำหนด ตามบัตรคิวที่แจ้งผ่านทางไลน์ @herbline เพื่อไม่ให้ประชาชนมารับยา อย่างคับคั่งจนเกินไป










วันที่ 28 สิงหาคม 2564 เวลา 14.00 น 
         ดร.ภัทร์ หนังสือ ประธานกรรมการเวชกรโอสถ นํายาเคอร่า ถวายแด่พระราชธรรมนิเทศ (พระพยอม กลฺยาโณ) วัดสวนแก้ว ต.บางเลนอ. บางใหญ่ จ.นนทบุรี เพื่อใช้ในสถานการณ์ การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ในวัดสวนแก้วในการนี้ดร.ภัทร์ หนังสือได้ ถวายคำแนะนำสำหรับการใช้ยาเคอร่า สำหรับการป้องกันและรักษาไข้ในโรคติดเชื้อ covid-19 อย่างมีประสิทธิภาพต่อไป

 





วันที่ 29 สิงหาคม 2564 เวลา 14.00 น
         ดร.ภัทร์ หนังสือ ประธานกรรมการเวชกรโอสถ พร้อมทีมแพทย์แผนไทยเข้าชุมชนคลองเตย พบปะชาวชุมชนนำโดยนายสมพิศ ผอบเพ็ชร ประธานชุมชน พร้อมผู้นำ 24 ชุมชนคลองเตย ที่มีปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อ covid19 อย่างหนักในปัจจุบัน ซึ่งในชุมชนคลองเตยมีตัวเลขผู้เสียชีวิตแล้ว 62 ราย ในการนี้ ดร.ภัทร์ หนังสือ ได้แนะนำวิธีการใช้ยาเคอร่าสำหรับการป้องกัน และรักษาไข้ สำหรับผู้ติดเชื้อ covid19 และกลุ่มเสี่ยง เพื่อสร้างความปลอดภัยและลดปัญหาการแพร่ระบาดในชุมชน และได้มอบยาเคอร่าจำนวน 1500 กล่อง ให้กับผู้นำชุมชนทั้ง 24 ชุมชนเพื่อนำไปใช้ สร้างความปลอดภัยในชุมชนต่อไป






วันที่ 30 สิงหาคม 64  เวลา 15.00 น.
         ดร.ภัทร์ หนังสือ ประธานกรรมการ บริษัท อีสเทิร์นเฮิร์บ และเวชกรโอสถ ผลิตภัณฑ์สมุนไพรเคอร่า (Kerra) พร้อมทีมงาน เดินทางเข้ามอบ ยาสมุนไพร เคอร่า ให้กับสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส (Thai PBS)  จำนวน 200 กระปุก เพื่อมอบให้กับสื่อมวลชน นักข่าว ช่างภาพ ที่ทำงานด่านหน้า ที่ได้ออกไปทำงานลงพื้นที่ทำข่าวภาคสนาม หรือ ไปทำงานในพื้นที่เสี่ยงติดเชื้อ    เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ในการป้องกันและยับยั้งหากเกิดอาการของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยมีคุณภิญโญ แพงไธสง  บรรณาธิการข่าวเช้า รายการ “วันใหม่ ไทยพีบีเอส” สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส เป็นผู้รับมอบยาเคอร่า โดย ดร.ภัทร์ ได้ให้คำแนะนำในการใช้ยาเพื่อป้องกันการติดเชื้อ และเพื่อการใช้ยาอย่างถูกวิธีและมีประสิทธิภาพ  




วันที่ 31 สิงหาคม 2564 เวลา 13.00 น
         พท.กมลพัชร  เงินขาว เป็นตัวแทนของ ดร.ภัทร์ หนังสือ ประธานกรรมการเวชกรโอสถ มอบยาเคอร่าให้กับ พล.ต.ต.สุเมธ  ปุณสีห์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสงคราม และ พ.ต.อ.เผด็จ ภู่บุบผากาญจน ผกก.สภ.อัมพวา เพื่อใช้ ในกิจการ ของตำรวจภูธร จังหวัดสมุทรสงคราม และ สภ.อ.อัมพวา ในการนี้ยังได้มอบยาเคอร่าให้กับนายธนธัส ขุนนุช รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรสงคราม เพื่อนำไปใช้แจกจ่ายสำหรับผู้ป่วยติดเชื้อ covid19 ในชุมชนและในศูนย์พักคอยของจังหวัดสมุทรสงครามด้วย






วันที่ 2 กันยายน 2561 เวลา 14.00 น
         ดร.ภัทร์ หนังสือ  ประธานกรรมการเวชกรโอสถพร้อมด้วย พญ.เกษกมล เปลี่ยนสมัย, พญ.รดา หนังสือ และครอบครัว มอบยาเคอร่าจำนวน 100 ขวด ให้กับโรงเรียนธรรมิกวิทยา อ.เขาย้อยจ.เพชรบุรี ซึ่งเป็นโรงเรียนสอนเด็กตาบอด เพื่อใช้ในการป้องกันและรักษาไข้ใน สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ต่อไป ในการนี้ดร.ภัทร์ หนังสือ พร้อมครอบครัวได้ บริจาคเงินสมทบทุนเพื่อเป็นทุนอาหารกลางวันสำหรับเด็กตาบอดในโรงเรียนธรรมิกวิทยาต่อไป



วันที่ 2 กันยายน 2564
         ดร.ภัทร์ หนังสือ ประธานกรรมการเวชกรโอสถ ได้มอบหมายให้แพทย์แผนไทย กมลพัชร เงินขาว (หมอนิว) และ ทีมงานเวชกรโอสถมอบยาเคอร่าให้ นายธนธัส ขุนนุช รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรสงคราม ณ ศูนย์พักคอยเทคนิคสมุทรสงคราม จำนวน 400 กล่อง เพื่อใช้รักษาผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในศูนย์พักคอยต่อไปร่า โดยทีมงานได้ให้คำแนะนำในการใช้ยาเพื่อป้องกันการติดเชื้อ และเพื่อการใช้ยาอย่างถูกวิธีและมีประสิทธิภาพ  




วันที่ 2 กันยายน 2564
         ดร.ภัทร์ หนังสือ ประธานกรรมการเวชกรโอสถ ได้มอบหมายให้แพทย์แผนไทย กมลพัชร เงินขาว (หมอนิว) ทีมงานเวชกรโอสถ และ ผกก. พ.ต.อ.เผด็จ ภู่บุบผากาญจน ผกก.สภ.อัมพวา ได้มอบยาเคอร่าจำนวน 100 กล่อง ให้กับศูนย์พักคอยตำบลบางนางลี่ อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม เพื่อใช้รักษาผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในศูนย์พักคอยต่อไป




วันที่ 6 กันยายน 2564 เวลา 13.00 น
         ดร.ภัทร์ หนังสือ ประธานกรรมการ บริษัท อีสเทิร์นเฮิร์บ และเวชกรโอสถผลิตภัณฑ์สมุนไพรเคอร่า (Kerra) พร้อมทีมงาน เดินทางเข้ามอบ ยาสมุนไพรเคอร่า ให้กับ บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด มหาชน จ.ปทุมธานี  เพื่อมอบให้กับสื่อมวลชน นักข่าว ช่างภาพ เจ้าหน้าที่ ที่ทำงานด่านหน้า ที่ได้ออกไปทำงานลงพื้นที่ทำข่าวภาคสนาม หรือ ไปทำงานในพื้นที่เสี่ยงติดเชื้อ เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ในการป้องกันและยับยั้งหากเกิดอาการของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยมี ตัวแทน  คุณสุภาพชาย บุตรจันทร์ ผู้ประกาศข่าวช่องเวิร์คพอยท์  เป็นผู้รับมอบยาเคอร่า



วันที่ 6 กันยายน 2564 เวลา 13.00 น
         พท.กมลพัชร  เงินขาว เป็นตัวแทนของ ดร.ภัทร์ หนังสือ ประธานกรรมการเวชกรโอสถ มอบยาเคอร่าให้กับคุณโจอี้,บ่าววี และกลุ่มสายไหมต้องรอด เพื่อนำไปใช้แจกจ่ายสำหรับผู้ป่วยติดเชื้อ covid19 ในชุมชนต่อไป 




วันที่ 6 กันยายน 64  
         ดร.ภัทร์ หนังสือ  ประธานกรรมการ บริษัท อีสเทิร์นเฮิร์บ และเวชกรโอสถได้มอบหมาย แพทย์แผนไทย กมลพัชร เงินขาว  และ ทีมงานเวชกรโอสถ  เดินทางเข้ามอบ ยาสมุนไพรเคอร่า ให้องค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี โดยมี  นายเสวก ประเสริฐสุข  รองนายก อบจ.ปทุมธานี เป็นผู้รับมอบ เพื่อนำไปใช้ในผู้ป่วยที่ทาง อบจ.ปทุมธานีได้ดูแลอยู่  เพื่อการยับยั้งอาการ และ รักษาไข้สำหรับผู้ป่วย รวมถึงเจ้าหน้าที่ ที่ทำงานด่านหน้า เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ในการป้องกันและยับยั้งหากเกิดอาการของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19  ซึ่งที่ผ่านมา ดร.ภัทร์ หนังสือ   ได้มอบยาสมุนไพรเคอร่า (Kerra) เพื่อนำไปใช้ในผู้ป่วย จ.ปทุมธานี และนำไปให้กับผู้นำชุมชนที่ร้องขอเพื่อนำไปรักษาประชาชนในพื้นที่   ปรากฎว่ามีผู้ป่วยโควิดใน จ.ปทุมธานีทานยาเคอร่าแล้วหายเป็นจำนวนมาก จากนั้นก็มีการบอกต่อๆกันไป  ยาสมุนไพรเคอร่า จึงยาสมุนไพรทางเลือกในวิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 อย่างมากในขณะนี้  โดยในวันนี้  ดร.ภัทร์ หนังสือ ได้มีความเป็นห่วงและเล็งเห็นถึงความปลอดภัยของผู้ป่วยและพี่น้องประชาชนเป็นสำคัญ  จึงได้มอบตัวแทน มามอบยาสมุนไพรเคอร่า ให้องค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี จำนวน 600 กระปุก และยังได้นำยาสมุนไพรเคอร่า ถวายเจ้าอาวาสวัดคีรีวงศ์ อ.หลังสวน จ.ชุมพร อีดจำนวน 100 กระปุกด้วย





วันที่ 7 กันยายน 2564 
         พท.กมลพัชร  เงินขาว เป็นตัวแทนของ ดร.ภัทร์ หนังสือ ประธานกรรมการเวชกรโอสถ มอบยาเคอร่าให้กับ นายธนธัช ขุนนุช รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรสงคราม จำนวน 500 กระปุก เพื่อใช้ ในการลดผลข้างเคียงวัคซีน ณ ศูนย์ฉีดวัคซีน COVID-19 องค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรสงคราม ร่วมกับ โรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธเลิศหล้า 
         ในการนี้ยังได้มอบยาเคอร่าให้กับนายธนธัส ขุนนุช รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรสงครามเพื่อนำไปใช้ แจกจ่ายสำหรับผู้ป่วยติดเชื้อ covid19 ในชุมชนและในศูนย์พักคอยของจังหวัดสมุทรสงครามด้วย






วันที่ 9 กันยายน 2560 เวลา 14.00 น.
         ดร.ภัทร์ หนังสือ ประธานกรรมการ บริษัท อีสเทิร์นเฮิร์บ และเวชกรโอสถ พร้อมทีมงาน ได้นำยาสมุนไพรเคอร่า ไปมอบที่ สำนักงานเขตหลักสี่  จำนวน 200 กระปุก  โดยมี นายสมบัติ กนกทิพย์วรรณ ผู้อำนวยการเขตหลักสี่ เป็นผู้รับมอบ เพื่อนำไปมอบให้กับประชาชนผู้ติดเชื้อในพื้นที่   และ ดร.ภัทร์ หนังสือ    ยังได้ให้คำแนะนำในการใช้ยา  เพื่อป้องกันและรักษาอาการไข้ สำหรับผู้ป่วย covid-19 และกลุ่มเสี่ยง ให้แก่ผู้อำนวยการเขตหลักสี่  เพื่อการใช้ยาเคอร่าได้อย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพ นับว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งและเป็นอีกกำลังเสริมหนึ่ง ที่จะได้เสริมให้กับหน่วยงานของรัฐบาล ในการที่จะจัดการ ควบคุมและสร้างความปลอดภัยให้กับชีวิตและสุขภาพของประชาชนได้ดีขึ้น




วันที่ 9 กันยายน 2560 เวลา 14.00 น.
         ดร.ภัทร์ หนังสือ ประธานกรรมการเวชกรโอสถ ยังได้มอบยาสมุนไพรเคอร่าให้ชุมชนทุ่งสองห้อง เพื่อนำยาเคอร่าไปใช้ในผู้ป่วยและกลุ่มเสี่ยงในชุมชน  เพื่อหยุดยั้งสถานการณ์การแพร่ระบาดในชุมชน  ตลอดจน ยังได้ให้ความอนุเคราะห์ มอบยาสมุนไพรเคอร่า แก่ คุณณรงค์ ปานนอก ประธานชมรมคอลัมนิสต์ นักจัดรายการวิทยุและโทรทัศน์ไทย  จำนวนกว่า 100 กระปุก เพื่อมอบให้กับสื่อมวลชน นักข่าว ช่างภาพ เจ้าหน้าที่ ของชมรมฯ ที่ทำงานด่านหน้า ที่ได้ออกไปทำงานลงพื้นที่ทำข่าวภาคสนาม หรือ ไปทำงานในพื้นที่เสี่ยงติดเชื้อ เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ในการป้องกันและยับยั้งหากเกิดอาการของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19  และที่สำคัญ คุณณรงค์ ปานนอก   จะนำยาเคอร่าส่งต่อผ่านไปยังนายนิกร ยะกะจาย นายอำเภอปง  เพื่อนำไปช่วยเหลือรักษาเด็กนักเรียน ใน ต.ผาข้างน้อย อ.ปง จ.พะเยา ที่ติดเชื้อและสุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิดมากกว่า 100 คนด้วย




วันที่ 12 กย 64 
         พท.กมลภัทร เงินขาว เป็นตัวแทนของดร.ภัทร์ หนังสือ ประธานกรรมการเวชกรโอสถ นำยาเคอร่ามอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. เมืองชัยนาท ซึ่งได้รับการประสานว่ามีผู้ติดเชื้อโควิค19 จำนวนหลายราย และมีกลุ่มเสี่ยงจำนวนมาก ในการนี้พท.กมลภัทร เงินขาว ได้อธิบายถึงวิธีการใช้ยาเคอร่าในการป้องกันรักษาไข้ในโรค covid-19 เพื่อความปลอดภัย
         วันที่ 13 กย 64 ได้รับรายงานอาการผู้ป่วย จากที่ นอนไม่ได้ แน่นหน้าอก หายใจไม่ออก มีเสมหะ หลังทานโล่งจมูก ไม่มีอาการแน่นหน้าอก หายใจได้ปกติแล้ว เสมหะไม่มี อาการดีขึ้นมาก






วันที่ 13 กันยายน 2560 เวลา 14.00 น
         ดร.ภัทร์ หนังสือประธานกรรมการเวชกรโอสถ ลงพื้นที่ชุมชนวัดราชวรินทร์ เขตธนบุรีกรุงเทพฯ พบปะผู้นำชุมชนและอสม นำโดย คุณ ฐิติกานต์ เอี่ยมสุขนันท์ ประธานชุมชนวัดราชวรินทร์ ในการนี้ดร.ภัทร์ ได้มอบยาเคอร่า สำหรับศูนย์พักคอยและบุคลากรด่านหน้าในชุมชน เพื่อใช้ในการป้องกันและรักษาไข้เนื่องด้วยสถานการณ์โรคระบาด covid-19 จากนั้น ดร.ภัทร์ ได้ถวายยาเคอร่าให้กับพระมหาทองใส วรปญฺโญ เจ้าอาวาส วัดราชวรินทร์ เพื่อใช้กับภิกษุสงฆ์และฆราวาสในวัดต่อไป โดยในวัดมีสัปเหร่อ ติดเชื้อโควิด 2 รายเสียชีวิตไป 1 รายแล้ว






วันที่ 14 กันยายน 2564 เวลา 15.00 น
         ชุมชนซอยพัชราภาหลักสี่ เชิญทีมงานเวชกรโอสถ  โดยตัวแทนของ ดร.ภัทร์ หนังสือ ร่วมกิจกรรมมอบป้ายชุมชนสีขาวให้ชุมชนคุณธรรมแบบยั่งยืนโดยมีหน่วยงานภาครัฐทุกหน่วยงานจะเข้ามาร่วมกิจกรรมด้วย ในการนี้ พท.กมลพัชร เงินขาว ตัวแทน ดร.ภัทร์   หนังสือ ประธานกรรมการบริษัท อีสเทิร์น เฮิร์บ จำกัด และเวชกรโอสถ มอบยาสมุนไพร เคอร่า ให้กับผู้ที่มาร่วมงาน และชุมชนสำหรับการใช้ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของ covid 19 ต่อไป




วันที่ 14 กันยายน 64 
         ดร.ภัทร์ หนังสือ ประธานกรรมการ บริษัท อีสเทิร์นเฮิร์บ และเวชกรโอสถได้มอบหมาย แพทย์แผนไทย กมลพัชร เงินขาว  เดินทางเข้ามอบ ยาสมุนไพรเคอร่า ให้มูลนิธิร่วมกตัญญู   จำนวน 300 กระปุก โดยมี คุณอัญวุฒิ โพธิ์อำไพ  เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู เป็นตัวแทนรับมอบ เพื่อลงพื้นที่นำไปมอบช่วยเหลือผู้ป่วย เพื่อการยับยั้งอาการ และ รักษาไข้  รวมถึงมอบให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู  ที่ทำงานด่านหน้า เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ในการป้องกันและยับยั้งหากเกิดอาการของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19




วันที่ 15 กันยายน 2564 เวลา 11.00 น
         ดร.ภัทร์ หนังสือ ประธานกรรมการเวชกรโอสถ ได้มอบหมายให้ตัวแทน มอบยาเคอร่าให้กับ พ.ต.ท.พันธมิตร จ้างประเสริฐ  รอง ผกก.(สอบสวน) สถานีตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี เพื่อใช้ในภารกิจสำหรับสถานการณ์ Covid 19 ในบุคลากรของตำรวจภูธร จังหวัดนนทบุรี ทั้งนี้ได้ให้คำแนะนำและวิธีการใช้ยา KERRA สำหรับการป้องกันและการรักษาไข้ในโรคโควิด-19 ซึ่งทาง ท่านรอง ผกก.(สอบสวน) ได้รับทราบข้อมูลเพื่อนำยาเคอร่าไปใช้ในผู้ป่วยและกลุ่มเสี่ยงต่อไป




วันที่ 17 กันยายน 2564
         ดร.ภัทร์ หนังสือ  ประธานกรรมการเวชกรโอสถ นำยาเคอร่ามอบให้ศูนย์ประสานงานโครงการ ราม-ไม่ทิ้งกัน โดยมีคุณนิชนันท์ สุวรรณมณี ตัวแทนนักศึกษาและจิตอาสา ซึ่งเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยรามคำแหงพร้อมทีมงาน เป็นผู้รับมอบ 

         โดยตัวคุณนิชนันท์ ได้ป่วยเชื้อโควิด-19  เมื่อวันที่สิงหาคม64ที่ผ่าน โดย ก่อนหน้าทานฟ้าทะลายโจร 3 วันแล้วแต่เชื้อลงปอด แต่วันต่อมา ได้รับประทานยาเคอร่าแล้วอาการดีขึ้นจนหายในที่สุด 
 

         ซึ่งศูนย์ประสานงานโครงการราม-ไม่ทิ้งกัน จะได้นำยาเคอร่าไปมอบให้ นักศึกษามหาวิทยาลัยรามคำแหงที่ติดเชื้อโควิด-19 รวมทั้งประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อใช้รักษาอาการไข้ ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของ เชื้อไวรัสโควิด-19ต่อไป





วันที่ 18 ก.ย.64
         ดร.ภัทร์ หนังสือ ประธานกรรมการเวชกรโอสถ ได้มอบยาเคอร่าให้กับ นายสมพิศ ผอบเพ็ชร ประธานชุมชนแฟลต19-22คลองเตย เพื่อไปแจกจ่ายกับพี่น้องในชุมชนที่ได้มาตรวจหาเชื้อ บริเวณสนามกีฬาชุมชนแฟลต 19-22 คลองเตย ในวันเสาร์และอาทิตย์ที่18-19 กันยายน2564 ซึ่งได้มีการตรวจคัดกรองโควิด-19 เชิงรุกชุมชนในพื้นที่เสี่ยงของ กทม.
         โดยประธานชุมชนได้กล่าวว่า ที่ผ่านมาพี่น้องในชุมชนต้องประสบกับสภาวะการติดเชื้อมากมาย ได้รับการรักษาแบบไม่สามารถเข้าโรงพยาบาลสนามได้ เนื่องจากมีผู้ติดเชื้อเป็นจำนวนมาก จึงทำให้ไม่ได้รับการรักษาของทางภาครัฐ ได้แค่รักษาแบบอยู่ที่บ้าน หรือ Home Isolation แต่ก็ขาดยารักษา ซึ่งใช้เพียงแค่ยาสามัญประจำบ้านคือ ยาแก้ไข้และฟ้าทะลายโจรเท่านั้น แต่ผลก็ ไม่ช่วยบรรเทาอาการป่วยเท่าที่ควร ต่อมาได้พบยาเคอ ร่า KERRA ที่ทราบมาว่า สามารถรักษาอาการป่วยได้ จึงประสาน ขอยา จาก ดร.ภัทร์ หนังสือ ปธ.เวชกรโอสถ มามอบยาให้จำนวนหลายร้อยกระปุก และหลังจากได้รัยยาไปแจกจ่ายให้พี่น้องชุมชน ผลปรากฏว่ารักษาได้ดีและหายจริง จึงได้ประสานขอยามามอบต่อ อย่างในวันนี้ และประธานชุมชนยังฝากขอบคุณ ดร.ภัทร์ ที่มาช่วยเหลือพี่น้องชุมชนชาวคลองเตยให้ได้รอดปลอดภัยด้วย


วันที่ 20 ก.ย.64
ที่ทำการพรรคพลังท้องถิ่นไท นายชัชวาลล์ คงอุดม หรือชัช เตาปูน หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท รับมอบยาสมุนไพร เคอร่า จำนวน 200 กระปุก จาก ดร.ภัทร์ หนังสือ ประธานกรรมการเวชกรโอสถ เพื่อนำไปมอบให้กับพี่น้องประชาชน ผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยที่ผ่านมา นายชัชวาลล์ คงอุดม หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท ได้มีการมอบเครื่องอุปโภค บริโภค และมอบยาสมุนไพรฟ้าทะลายโจรให้กับประชาชนไปแล้วนับล้านเม็ด ซึ่งก่อนหน้านี้ หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท ได้ทราบถึงสรรพคุณอันโด่งดังของยาสมุนไพรเคอร่า ว่าช่วยเหลือประชาชนผู้ป่วยโควิด-19 ในจ.ปทุมธานี และมีผู้หายจากอาการโควิดจากการรับประทานยาสมุนไพรเคอร่ามาแล้ว ในวันนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี ที่ดร.ภัทร์ หนังสือ ประธานกรรมการเวชกรโอสถ ได้นำยามามอบให้ในวันนี้ เพื่อนำไปแจกให้ประชาชน ผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่กรุงเทพมหานครและต่างจังหวัด ทานป้องกันและรักษาต่อไป

                                                        


วันนี้ 23 ก.ย. 64 ดร.ภัทร์ หนังสือ ประธานกรรมการบริษัท อีสเทิร์นเฮิร์บและเวชกรโอสถ และพญ.เกศกมล เปลี่ยนสมัย (เกศกมล คลินิค) ได้มอบยาสมุนไพร KERRA ให้กับนางสาวสุนีย์รัตน์ ภู่ขำ, นายอำเภอบ้านแหลม, นายวัน เมฆอัคคี นายกเทศบาลตำบลบ้านแหลม  นายทัตณัชพงษ์ เติมวรรธณภัทร์ รองนายกเทศบาลตำบลบ้านแหลม เพื่อที่จะบรรเทาสถานะการณ์โควิดในพื้นที่อำเภอบ้านแหลม เพื่อจะได้ช่วยเหลือพี่น้องชาวบ้านแหลม โดยยาเคอร่าช่วยป้องกันและรักษาในผู้ป่วยโควิด ทานป้องกันและรักษาต่อไป

                                                       



วันที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 14.00 น
ดร.ภัทร์ หนังสือ และ รท.ดร.วีระชัย โกสาแสง พร้อมทีมแพทย์แผนไทย ลงพื้นที่ชุมชนคลองเตยเพื่อติดตามผลการใช้ยาเคอร่าในชุมชนคลองเตย โดยมีนายสมพิศ ผอบเพชร ประธานชุมชนเป็นผู้ให้ข้อมูล  นายสมพิศได้รายงานผลการใช้ยาเคอร่าเพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดและรักษาผู้ป่วย พบว่าได้ผลดีโดยในชุมชนของตนเอง คือแฟลต 19-22 ประชากร 2000 คนนั้น ก่อนหน้ามีผู้ติดเชื้อกว่า 300 คน ผู้ติดเชื้อรายวันหลายสิบคน เสียชีวิต 4 ราย แต่หลังจากได้รับยาเคอร่า ให้กับกลุ่มผู้ติดเชื้อและกลุ่มเสี่ยงนั้น ทุกรายหายเป็นปกติ ส่วนกลุ่มเสี่ยงไม่มีผู้ติดเชื้อเพิ่มเติมเป็นการตัดวงจรการแพร่ระบาด covid-19 อย่างได้ผล

                                                        



วันนี้ 30 กย. 64 เวลา 11.00 น.
ดร.ภัทร์ หนังสือ ประธานบริษัทอีสเทิร์นเฮิร์บ และเวชกรโอสถ ผู้ผลิตยาเคอร่า เดินทางมาพร้อมกับแพทย์แผนไทย มาแจกยาเคอร่าให้กับพี่น้องประชาชนที่มาฉีดวัคซีนเพิ่มภูมิคุ้มกัน โควิด-19 ที่ซอยโชคดี เขตคลองเตย จำนวนกว่า 1,200คน ซึ่งทาง ดร.ภัทร์ เห็นว่าก่อนหน้านี้ได้นำยาเคอร่ามาแจกให้กับพี่น้องชุมชนคลองเตย ล๊อค19-22มาแล้ว ซึ่งมีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19กว่า300รายและกลุ่มเสี่ยงอีกนับพันคนที่พักรอเตียงหรือโรงพยาบาลสนามอยู่ที่บ้าน ซึ่งผู้ป่วยได้กินยาอยู่บ้านมีแค่เพียงยาฟ้าทะลายโจรและยาแก้ไข้เท่านั้น แต่กินแล้วอาการไม่ดีขึ้น จนได้รับแจกยาจากทีมแพทย์ของเวชกรโอสถ มาทานตามคำแนะนำ และเมื่อกินยาเคอร่าได้5-7วัน ก็มาตรวจหาเชื้อที่ กทม.จัดให้ ผลปรากฏว่าไม่พบเชื้อหรือตรวจเป็นลบนั่นเอง จนทำให้ประธานชุมชนหลายๆชุมชนในพื้นที่คลองเตยต้องการยาเคอร่านี้มารักษากับผู้ป่วยในชุมชน ส่วนทางด้านของ ผอ.เขตคลองเตยกล่าวว่า ปัจจุบันได้ทานยาเคอร่าอยู่เช่นกัน

                                                                     


วันที่ 4-9 ตุลาคม 2564 ชุมชนเขตหลักสี่
ดร.ภัทร์ หนังสือ ประธานกรรมการเวชกรโอสถ ผู้ผลิตยาเคอร่า ได้มอบหมายให้ ทีมแพทย์แผนไทยลงพื้นที่ชุมชนหลายชุมชน ในเขตหลักสี่ ที่มีผู้ป่วยและผู้ติดเชื้อและในชุมชนจุดแรกคือ"ชุมชนบางบัวร่วมใจพัฒนา (สะพานไม้2)  เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ ภายในชุมชนแห่งนี้มีประชาชนอาศัยอยู่จำนวนมากและมีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด19หลายราย บางรายที่ต้องรักษาตัวอยู่กับบ้านโดยที่ผ่านมามีเพื่อนบ้านได้ใช้ยาเคอร่ามาแล้วมีอาการดีขึ้นทุกครอบครัว และหายเป็นปกติ ประธานชุมชนจึงได้ประสานขอยาเคอร่าจาก ดร.ภัทร์ หนังสือ ขอให้เอายามาแจกให้ผู้ป่วยและกลุ่มที่สุ่มเสี่ยงจากครอบครัว และไปมอบยาเคอร่าต่อที่ชุมชนอยู่ดีมีสุข ,ชุมชนรัตชัยวิลล่า, วิทยาลัยเทคนิครัตนโกสินทร์, ชุมชนการเคหะทุ่งสองห้อง306, ชุมชนพงษ์เพชรแจ้งวัฒนะ14 และชุมชนการเคหะทุ่งสองห้อง315 ซึ่งชาวบ้านทุกชุมชนทุกๆ คนดีใจที่วันนี้ทีมแพทย์แผนไทยของเวชกรโอสถได้มามอบยาเคอร่าให้ชุมชนได้รับยากันทุกบ้าน อีกทั้งยังเตรียมลงพื้นที่อีกหลายชุมชนของกรุงเทพมหานครอีกจำนวนมาก 

               

                                 

                                                                                               

วันที่ 9 ต.ค. 64 เวลา 9.00 น. 
ดร.ภัทร์ หนังสือ ประธานกรรมการเวชกรโอสถ ได้มอบหมายให้ ทีมแพทย์แผนไทยลงพื้นที่ “ชุมชนซอยพัชราภา” เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร ซึ่งในวันนี้ได้ตั้งจุดคัดกรองตรวจหาเชื้อ”โควิด19″ให้กับพี่น้องชาวชุมชนในหลายชุมชน หลายพื้นที่ของเขตหลักสี่ ที่ได้มาตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิด19( ฟรี )ณ ซอยพัชราภา70 โดยเริ่มตรวจตั้งแต่เวลา 09.30น. เป็นต้นไป ทางดร.ภัทร์ หนังสือ และทีมแพทย์แผนไทยได้ให้การช่วยเหลือในการนำยาเคอร่ามาแจก ให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ที่มาตรวจแล้วพบเชื้อ แล้วจะได้มอบยาเคอร่าไปให้รักษากันต่อที่บ้าน  ตลอดจนแจกจ่ายยาเพิ่มเติมให้กับครอบครัวที่เป็นกลุ่มเสี่ยงเอายาไปทานเพื่อป้องกันการติดเชื้อด้วย   ทั้งนี้ในช่วงบ่ายวันเดียวกันี้ ได้นำสมุนไพรยาเคอร่า ลงมอบให้อาสาตำตรวจบ้านตำรวจชุมชน และ อปพร.เขตหลักสี่ ที่อยู่ด่านหน้า ช่วยงานสังคมชุมชน ด้วยเช่นกัน
  
                                                               

                                                                



วันที่ 15 ต.ค.64  เวลาประมาณ 12.15 น. สภ. บางคนที
พท.กมลพัชร เงินขาว ตำแหน่ง แพทย์แผนไทย เป็นตัวแทน ดร.ภัทร หนังสือ ประธานกรรมการบริษัท อีสเทิร์น เฮิร์บ และเวชกรโอสถ  พร้อมคณะ  พ.ต.อ.เผด็จ  ภู่บุบผากาญจน  ผกก.สภ.อัมพวา ได้ร่วมกันนำยาลดไข้ ต้านไวรัส  KERRA มามอบให้แก่ข้าราชการตำรวจ สภ.บางคนที พร้อมครอบครัว เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ แก่ข้าราชการตำรวจทุกนาย โดยมี พ.ต.ท.ชัยยศ  เหล่ามัง รอง ผกก.ป.สภ.บางคนที เป็นตัวแทนรับมอบและรับฟังวิธีการใช้ยาที่ถูกต้องบริเวณหน้าที่ทำการ สภ.บางคนที

                                                           

วันนี้ 16 ตค 64 ดร.ภัทร์ หนังสือ ประธานกรรมการ”เวชกรโอสถ”และทีมแพทย์แผนไทย ได้เดินทางไปที่ “มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณ ราชวิทยาลัย” จังหวัดพระนครศรีอยุธยาเพื่อนำยาKERRAเคอร่าจำนวน(300กระปุก)ถวายให้”พระเมธีธรรมมาจารย์,รศ.ดร.“รองอธิบดีฝ่ายวางแผนและพัฒนา กรรมการและเลขานุการ “มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณ ราชวิทยาลัย”และเพื่อนำยาเคอร่าไปถวายต่อให้กับพระเถรานุเถระตลอดจนพระภิกษุสามเณรไว้ป้องกันยับยั้งเชื้อไวรัสโควิด19
  
                                                              
       

วันที่ 3 พฤศจิกายน 2564
พลตำรวจโท ธิติแสงสว่าง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 พลตำรวจตรีสุรจิต ชิงนวรรณ์ พลตำรวจตรีชัยพจน์ สุวรรณรักษ์ รอง ผบชภ. 2 เป็นประธานในพิธีรับมอบยาสมุนไพรเคอร่า จากดร.ภัทร์ หนังสือ ประธานกรรมการเวชกรโอสถ เพื่อใช้ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของ Covid 19 สำหรับเจ้าหน้าที่ตำรวจในตำรวจภูธรภาค 2 และโรงเรียนตำรวจภูธร 2 ต่อไป

                                                         

วันที่ 3 พฤศจิกายน 2564
ดร.ภัทร์ หนังสือประธานกรรมการเวชกรโอสถ ได้ส่งมอบยาเคอร่าจำนวน 1,000 ขวดให้กับพลตำรวจตรี แวสาแม สาและ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส เพื่อแจกจ่ายช่วยเหลือในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจใน พื้นที่ 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ปัตตานี ยะลานราธิวาส และ สตูล ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของ covid 19 ต่อไป

                                                           


วันที่ 5 พ.ย.64 เวลา 14.00น.
เวชกรโอสถ"มอบยา"KERRA"เคอร่า โรงเรียนพระดาบส
พลอากาศโท ศาสตราจารย์ นพพล หาญกล้า "ผู้อำนวยการโรงเรียนพระดาบส" จ.สมุทรปราการ รับมอบยาเคอร่าจากตัวแทนดร.ภัทร์ หนังสือ ประธานกรรมการเวชกรโอสถ เพื่อใช้สำหรับครูผู้สอนและนักเรียนของโรงเรียนพระดาบส ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค covid-19 ในปัจจุบัน

                                                            


วันที่ 7 มกราคม 2565 เวลา 13.00 น
ดร.ภัทร์ หนังสือ ประธานกรรมการ และทีมแพทย์แผนไทยจากเวชกรโอสถ  ร่วมกับนายกมล สุทธิวรรณโนภาส  นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา ลงพื้นที่ชุมชนหลังตลาดกิมหยง(สันติสุข) แนะนำวิธีการใช้ยาเคอร่า  และได้มอบยาเคอร่าให้ชุมชน รวมทั้งสมาคม เพื่อใช้ ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค Covid 19ต่อไป




วันที่ 20มค.65 เวลา 14.00น.
"ดร.ภัทร์ หนังสือ ประธานบริหารของบริษัท เวชกรโอสถ จำกัด พร้อมกับทีมงานฯ ได้เดินทางมามอบยาสมุนไพรไทย "KERRA" ให้กับ "กลุ่มเส้นด้าย" เพื่อให้เจ้าหน้าที่ของกลุ่มเส้นด้ายที่ออกปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือประชาชน และรับ-ส่งผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งเจ้าหน้าที่นั้นต้องทำงานตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งกลุ่มเส้นด้ายนั้นเป็นด่านหน้าที่ต้องเสี่ยงกับการติดเชื้อ ให้ได้ทานยาเคอร่าเพื่อป้องกันการติดเชื้อจากผู้ป่วย ที่ได้รับ-ส่งไปโรงพยาบาล และตลอดจน ดร.ภัทร์ ยังห่วงใยประชาชนที่ยังไม่มีโรงพยาบาลใดรับตัวได้ จึงได้มอบยาเคอร่าไว้ให้กลุ่มเส้นด้าย นำยาสมุนไพรไทยเคอร่าไปมอบต่อให้กับผู้ป่วยที่ติดเชื้อแต่ไม่มีโรงพยาบาลรองรับต้องรักษาตัวอยู่ที่บ้านเอาไว้ทานเพื่อยับยั้งไวรัสไม่ให้มีอาการรุนแรงและขยายตัวหรือแพร่เชื้อไปติดคนอื่นได้ โดยวันนี้ คุณพีรพล กนกวลัย ประธานกลุ่มเส้นด้าย ได้มอบหมายให้คุณหรรษา ใจชื่น จนท.อาสาสมัครของ"กลุ่มเส้นด้าย" มาเป็นตัวแทนของประธานฯ เพื่อมารับมอบยาสมุนไพรไทย"KERRA"จำนวน100กระปุก 
  

       

ดร.ภัทร์  ขึ้นรับเกียรติบัตรจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ 
วันที่ 28 มค.65 ดร.ภัทร์ หนังสือ ประธานกรรมการเวชกรโอสถ ได้รับมอบเกียรติบัตร ในการนำองค์ความรู้ ศาสตร์แห่งแผ่นดิน ผลงานวิจัยและนวัตกรรม ในการผลิตสมุนไพรป้องกันและรักษา covid-19 ก่อให้เกิดประโยชน์และคุณค่าต่อผู้บริโภค จาก ดร.จงรัก วัชรินทร์รัตน์ อธิการบดี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

                                                           



วันที่ 15 กพ. 65 
เคอร่ารับรางวัลชนะเลิศยอดเยี่ยมการนำเสนอผลงานวิจัยและนวัตกรรมระดับชาติ สหวิทยาการเพื่อสุขภาพ 
วสส.ชลบุรี ได้จัดโครงการประชุมเชิงปฏิบัติการการนำเสนอผลงานวิจัยและนวัตกรรมระดับชาติสหวิชาการเพื่อสุขภาพ  วสส. ชลบุรีครั้งที่ 1 สังคมสุขภาวะในสถานการณ์ covid19 โดยรศ. ดร. เกียรติทวี ชูวงศ์โกมลหัวหน้าทีมวิจัย ขึ้นรับมอบรางวัล ผลงานวิจัยประเภท Poster Presentation ยอดเยี่ยมประเภทบุคลากร จากวสส.ชลบุรี

                    

                      


วันเสาร์ที่ 5 มีนาคม 2565 เวลา 09.30 น. นายอุดม นางมาลี หนังสือ พร้อมครอบครัว ได้รับประทานพระวโรกาสให้เข้าเฝ้าสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช ณ วัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร เพื่อทูลเกล้าถวายยาเคอร่า จำนวน 1,000 ขวด เพื่อประทานแก่ ภิกษุสงฆ์และวัดที่มีปัญหาการแพร่ระบาดของโรค covid-19 ทั่วประเทศ และต่อมาช่วงบ่ายวันเดียวกัน ดร.ภัทร์  หนังสือ ปธ.เวชกรโอสถ และครอบครัวไ ด้เดินทางมาที่วัดไตรมิตรวิทยาราม เพื่อถวายยาเคอร่าแด่ สมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี (ธงชัย ธมฺมธโช)จำนวน600ขวดและยาสมุนไพรอีกหลายอย่าง

                      

เมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2565 เวลา 13.00 น. ดร.ภัทร์-พญ.รดา  หนังสือ ประธานกรรมการเวชกรโอสถ ได้มอบยาเคอร่า ให้กับ พ.ต.ท.นุกูล ขาวแม้นจันทร์ นักบิน (สบ.3) กลุ่มงานการบิน กองบินตำรวจ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อใช้ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด19 ในบุคลากรและนักบินในกองบินตำรวจ

                                                           


วันที่ 8 มีนาคม 65  เวลา 14.00น. ดร.ภัทร์ หนังสือ ประธานบริษัทอีสเทิร์นเฮิร์บ จำกัด ได้มอบยาเคอร่าให้กับ สมาคมกีฬาวูซูแห่งประเทศไทย โดย อาจารย์บลู ดิษยบุตร  ผู้ก่อตั้งสมาคมฯ เป็นผู้รับมอบ โดยดร.ภัทร์ ได้มีความเป็นห่วงนักกีฬา เพราะถ้าเกิดติดเชื้อแล้ว สมรรถภาพร่างกายจะไม่เหมือนเดิม จึงได้มอบยาให้ เพื่อนำไปใช้ในนักกีฬาของสมาคม ที่ต้องเดินทางไปฝึกซ้อม แข่งขัน  ไว้ทานเพื่อป้องกันการติดเชื้อ

                    


วันที่ 8 มีนาคม 65 เวลา 15.00น. ดร.ภัทร์ หนังสือ ประธานบริษัทอีสเทิร์นเฮิร์บ จำกัด และทีมแพทย์แผนไทยของเวชกรโอสถ เดินทางมาที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ศปก.ตร.เพื่อมอบยาสมุนไพรไทยเคอร่า ให้กับ พล.ต.ต.วีรพัฒน์ ศิวะแพทย์ รองผู้บัญชาการสำนักยุทธศาสตร์ตำรวจ และรองหัวหน้าฝ่ายอำนวยการศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อแจกจ่ายให้กับเจ้าหน้าที่และข้าราชการตำรวจในสำนักงานฯ ใช้ทานป้องกันและยับยั้งเชื้อไวรัส 

                 


วันที่ 18 เม.ย. 65 ดร.ภัทร์ หนังสือ ประธานบริษัทอีสเทิร์นเฮิร์บ จำกัด เจ้าของเวชกรโอสถ  และทีมแพทย์แผนไทยของเวชกรโอสถ มอบยาสมุนไพรไทยเคอร่า ให้กับ พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  เพื่อนำไปมอบให้กับบุคลากรเจ้าหน้าที่และข้าราชการตำรวจในสำนักงานฯ และมอบต่อให้กับประชาชนได้ใช้ทานป้องกันและยับยั้งเชื้อไวรัสใน สถานการณ์การแพร่ระบาดของ covid19  

                   

วันที่ 29 มีนาคม 2565 เวลา 11.00 น. 
นางธันยพร อัศวฬหะพันธ์ เป็นตัวแทนของ ดร.ภัทร์ หนังสือ ประธานกรรมการเวชกรโอสถ นำยาเคอร่า มอบให้ พ.ต.อ. จาตุรนต์ อนุรักษ์บัณฑิต ผกก. สภ. เมืองนนทบุรี เพื่อใช้ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด19 ในบุคลากรและเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. เมืองนนทบุรี

                                              


วันที่ 3 พฤษภาคม 2565
พท.กมลเพชร เงินขาว เป็นตัวแทนของ ดร.ภัทร์ หนังสือ ประธานกรรมการเวชกรโอสถ พร้อมด้วยนายแพทย์สิทธา ลิขิตนุกูล นำยาเคอร่าถวายแด่พระครูปลัดอนุวัฒน์ จนฺทวํโส วัดลุ่มเจริญศรัทธา เพื่อใช้ ในสถานการณ์แพร่ระบาด covid 19 ของพระสงฆ์ สามเณร และประชาชนในพื้นที่ ต่อไป

                                                     


วันที่ 2 พฤษภาคม 2565 เวลา 13.00 น. 
ณ ห้องประชุมสถาบันการแพทย์แผนไทย อาคาร 3 ชั้น 4  กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก
ผู้เข้าประชุม
1. ศาสตราจารย์เกียรติคุณ แพทย์หญิงสยมพร ศิรินาวิน เป็นประธานในการประชุม ในหัวข้อเรื่อง การผลักดันงานวิจัยยาสมุนไพรตำรับเคอร่า 
2. นพ.ขวัญชัย วิศิษฐานนท์ รองอธิบดีกรมแพทย์แผนไทย
3. นพ.จักราวุธ เผือกคง  ผอ.สถาบันการแพทย์แผนไทย
4. นพ.กุลธนิต วนรัตน์  ผอ.สำนักงานวิจัยการแพทย์แผนไทย
5. ภญ วรสุดา ยูงทอง ผู้อำนวยการ กองอาหาร อย. 
6. ภก.กิตติ สุคันโธ กองผลิตภัณฑ์สุขภาพนวัตกรรมและการบริการ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา
ในการประชุมได้มีการนำเสนอ ข้อสรุปเพื่อดำเนินการดังนี้
1.สร้างเครือข่ายการใช้สมุนไพร เพื่อผลักดันสมุนไพรที่มีคุณภาพสู่ระดับนานานาชาติ 
2 ผลักดันวิจัย กรณีศึกษา  cohort study, RCT ในสมุนไพร
3 ประสานทีมวิจัยจากมหาวิทยาลัยต่างๆเพื่อเข้าร่วมงานวิจัย

                                                               

ดร.ภัทร หนังสือ ประธานกรรมการเวชกรโอสถ  มอบสมุนไพรเคอร่า โดยมี พันตำรวจเอก เผด็จ ภู่บุบผากาญจน ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบึงโขงหลง เป็นผู้แทนในการมอบ แก่คลินิกกัญชาทางการแพทย์ โรงพยาบาลบุ่งคล้า จังหวัดบึงกาฬ ตามโครงการ"#ภารกิจหยุดเชื้อเพื่อชาติ" เวชกรโอสถ ..